Kẽm oxit ZnO HA Taiwan dùng trong ngành cao su mút xốp EVA

Kẽm Oxit HA Taiwan (công thức hóa học: ZnO), trước đây, do được dùng để làm chất màu màu trắng nên được gọi là kẽm trắng, hay kẽm hoa (là chất bột mịn sau khi ngưng tụ kẽm ở trang thái hơi). Hiện nay, kẽm trắng là thuật ngữ để chỉ ZnO điều chế bằng cách đốt cháy kẽm kim loại hoặc phản ứng trong lò hóa học.

Ngày đăng: 07-02-2017

6,818 lượt xem

Ứng dụng của kẽm oxít ZnO HA (Taiwan):

            Ứng dụng của bột oxit kẽm là rất nhiều. Hầu hết các ứng dụng khai thác các phản ứng của các oxit như là một tiền thân của các hợp chất kẽm khác. Đối với các ứng dụng khoa học vật liệu, oxit kẽm có chỉ số khúc xạ cao , độ dẫn nhiệt cao, ràng buộc, kháng khuẩn và tia cực tím bảo vệ tài sản. Do đó, nó được thêm vào vật liệu và sản phẩm bao gồm nhựa, gốm sứ, thủy tinh, xi măng, cao su, dầu bôi trơn, sơn, thuốc mỡ, chất kết dính, chất bịt kín, bột màu, thực phẩm, pin, ferrites, chống cháy, v.v.v.

Active Zinc Oxide HA (kẽm Oxit)


Riêng về ngành sản xuất cao su:

           Khoảng 50% Kẽm Oxit ZnO sử dụng là trong ngành công nghiệp cao su. Đặc biệt là kẽm oxít ZnO do Taiwan sản xuất hiệu HA  bao chữ màu cam là được sử dụng nhiều nhất cùng với axit stearic (sáp chua) trong cán luyện lưu hóa cao su  để làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp giày dép, vỏ ruột xe, gốm, sơn .
           Phụ gia ZnO Oxít kẽm ngoài chức năng lưu hóa còn bảo vệ cao su từ nấm và ánh sáng UV.

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Aling (19-11-2018) Trả lời
    Dear Sir Or Madam , Good day ! Do you have zinc oxide 50% + ?(secondary zinc oxide) If you have , please feel free to contact me , thanks a lot ! Best Regards, Aling MOB / Wechat : +86 18975273011
  • Aling (19-11-2018) Trả lời
    zinc oxide