Viên Nén Trấu

Trấu viên được sản xuất với thành phần nguyên liệu chính là trấu được xay nhuyễn, trấu xay được chuyển đến máy nén với áp suất cao. Trấu được nén thành viên .Sau khi làm nguội và sàng loại các viên trấu không đủ tiêu chuẩn.

Viên Nén Trấu

  • Giá bán:Liên hệ

Viên nén Trấu đạt độ nén và kích thước  được đóng gói đưa vào sử dụng. Toàn bộ hệ thống sản xuất này đều được qua dây chuyền tự động hoá từ lúc cho trấu thô vào bồn cho đến khi cho ra thành phẩm.

Viên nén Trấu có nhiệt trị cao, 3.800 – 4.200 kgcal/kg, tuy giá thành có cao hơn củi trấu, nhưng trấu viên nén có thể tích nhỏ nên dễ cháy ,dễ thu được nhiệt lượng cao có mùi thơm dễ chịu, lượng tro thải sau khi đốt rất mịn và có giá trị nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Viên nén Trấucó thể thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp, phục vụ cho lò sấy, lò nhuộm vải, dệt sợi, công nghệ sản xuất giấy, may mặc, chế biến thuỷ sản, nông sản, thực phẩm v.v…Việc thay nhiên liệu đốt bằng trấu viên rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay loại lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu.

Việc dùng Viên nén Trấu làm chất đốt sẽ giúp tiết kiệm hơn 60% chi phí nhiên liệu so với dầu DO và  40% so với than đá.

Viên nén Trấu có thể xem là nguồn năng lượng mới có thể thay thế cho than đá, nếu sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nhiệt điện, lượng nhiệt sinh ra đủ lớn cho mục đích phát điện liên tục và có thành phần cháy như sử dụng năng lượng truyền thống. Ta có thể tham khảo bảng so sánh như sau:

Ưu điểm của sản phẩm là không gây ô nhiễm môi trường và lợi ích là đạt hiệu quả kinh tế hơn than nhiều, tỷ lệ lưu huỳnh có trong trấu rất thấp, kéo dài tuổi thọ ghi lò, không phải xử lý xỉ than ngược lại tro trấu rất có giá trị làm nguyên liệu cho các sản phẩm cao cấp, góp phần làm sạch môi trường.

* Các thông số kỹ thuật của Viên nén Trấu:

Độ ẩm toàn phần                    : 6.7%  

Hàm lượng chất bốc  : 65%

Hàm lượng carbon                 : 17%

Hàm lượng tro                        : 10.2 %

Hàm lượng lưu huỳnh            : 0.06 %

Đường kính thành phẩm        : 6 – 30 mm

Chiều dài thành phẩm : 18 - 30 mm

Tỷ trọng viên nén                    : 1200 - 1400 kg/m³

Nhiệt trị                                    : 4100 kcal/kg

Viên nén Trấu

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha